Ads Board - Free Advertising and Marketing

Full Version: Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ cơ và cách lên dây cót
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Đồng hồ cơ là cỗ máy thời kì tinh xảo bật nhất mà con người đã sáng tạo ra. Do hoạt động hoàn toàn nhờ vào những nguyên lý cơ học nên đồng hồ cơ thường tương đối bền ví như bạn biết tiêu dùng đúng phương pháp. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho mọi người cách tiêu dùng đồng hồ cơ đúng phương pháp.
[Image: huong-dan-cach-su-dung-va-len-day-cot-dong-ho-co-a.jpg]
chỉ dẫn cách thức lên dây cót cho đồng hồ cơ
Đồng hồ cơ là gì? Là đồng hồ không sử dụng pin mà dùng nguồn năng lượng được cấp trong khoảng việc lên dây cót hoặc những chuyển động bỗng dưng của tay.Có hai dòng đồng hồ cơ chính ngừng thi côngĐây là: Automatic (loại đồng hồ cơ lên dây cót tự động) và Handwinding (loại đồng hồ cơ phải tự tay lên dây cót).
>>> Những dòng đồng hồ g shock hiện đại trên thị trường
[Image: 1-tim-hieu-kien-thuc-ve-cach-su-dung-dong-ho-co.jpg]
hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ
⊗ vận động cánh tay của bạn
Điều này ko sở hữu tức thị cánh tay của bạn phải chuyển động liên động, đồng hồ cơ được ngoại hình phù hợp mang các hoạt động bình thường khi chúng ta làm cho việc. phải chăng nhất, bạn không nên đeo đồng hồ cơ khi chơi thể thao: tenis, bóng chuyền,…; các va đập có thể khiến cho rối dâu cót gây tác động xấu tới khả năng lưu trữ năng lượng, thậm chí có thể làm cho hư hỏng đồng hồ. Nên có ít ra 8 tiếng để đồng hồ cơ sở hữu thể tự hoạt động lúc bạn ko đeo vào ban đêm.
[Image: 3b_30percent.jpg]
⊗ tháo đồng hồ khi chỉnh giờ
Bạn nên tháo đồng hồ cơ ra trước lúc lên dây cót, để đảm bảo chắc chắn là núm điều chỉnh được kéo ra vuông góc (tránh khiến cho cong cốt). Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi kéo cốt chỉnh giờ hơn là khi mang trên tay.
>>> các dòng đồng hồ casiovietnam được yêu thích nhất
⊗ Xác định vị trí núm chỉnh giờ
Núm chỉnh giờ thường sẽ mang 3 nấc. Vị trí sắp nhất (khi đóng) đồng hồ hoạt động thông thường. Vị trí giữa (kim giây vẫn chạy) tiêu dùng để chỉnh ngày và thứ. Vị trí xa nhất (kim giây ngưng) sử dụng để chỉnh giờ phút. Luôn đóng sát đồng hồ – vị trí sắp đồng hồ nhất – để đảm bảo tránh bụi và nước.
giả dụ đồng hồ chống thấm nước, thường thì sẽ sở hữu ren ở núm vậy lúc chỉnh giờ xong bên nên rà soát kỹ càng là đã căn vặn chặt núm chỉnh giờ chưa?
⊗ bí quyết lên dây cót đồng hồ cơ
[Image: cach-su-dung-va-bao-quan-dong-ho-co-03.jpg]
Đối với đồng hồ Handwinding thì cách lên dây cót tương đối đơn thuần như sau: Bạn chỉ cần tiêu dùng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm không quá căng, ko nên vặn căng quá nhằm giảm thiểu bị đứt dây cót và với thể gây ra hỏng máy. bình thường đồng hồ cơ thì bạn nên vặn vẹo núm khoảng 15-20 vòng.
Lưu ý: khi đồng hồ không dùng hoặc quên ko lên dây cót khoảng hai ngày, năng lượng cót sẽ hết và đồng hồ dừng lại.
Đối mang đồng hồ Automatic: khi bạn đeo đồng hồ trên tay, cử động cổ tay sẽ làm đồng hồ rung lắc và chính chuyển động chậm tiến độ sẽ giúp con quay tự động lên dây cót cho đồng hồ. thường nhật mang đồng hồ Automatic ban nên đeo khoảng 8 tiếng / ngày để cho đồng hồ có thể hoạt động xác thực liên tục. Mỗi tuần bạn nên lên dây cót bằng tay để hỗ trợ.
>>> Xem thêm các mẫu đồng hồ nữ được ham nhất: http://casiovietnam.net/dong-ho-nu
những lưu ý chung về phương pháp tiêu dùng đồng hồ cơ
† Cần tránh xa những va đập đồng hồ vào vật cứng và tránh làm cho rơi đồng hồ.
† ko nên tiêu dùng đồng hồ cơ tự động khi rửa tay, đi bơi, đi tắm hay xông hơi.
† Tuyệt đối ko để đồng hồ sắp những nơi sở hữu thể phát ra trong khoảng trường mạnh như ti vi, loa cỗ áo, nam châm, bộ phát wife,…. Nhiệt độ phải chăng nhất cho đồng hồ trong khoảng 10 độ C tới 40 độ C.
† Nên đựng vào nơi an toàn, tránh xa tầm tay con nhỏ ví như ko dùng.
† mang đồng hồ cơ tự động bạn nên thường xuyên dùng đồng hồ để bộ lên dây cót tự động được nạp năng lượng.
† mang dòng đồng hồ cơ lên giây bằng tay, bạn phải nhớ lên dây cót hằng ngày.
† thời điểm tốt nhất để điều chỉnh đồng hồ là từ 9h sáng đến 12 giờ trưa.